Hội chợ xuân giáp Thìn Năm 2024 của Trường TH Nguyên Tất Thành

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tết Giáp Thìn đang đến gần, với mong muốn giúp các con học sinh có thêm hiểu biết về văn hóa của ngày Tết cổ truyền, rèn luyện kỹ năng sống và tạo ra sân chơi bổ ích cho các con trong những ngày giáp Tết Giáp Thìn 2024. Trường Tiểu học Nguyễ Tất Thành tổ chức: Hội chợ Xuân 2024 với những chương trình đa dạng và hấp dẫn.

HỘI CHỢ XUÂN – XUÂN GIÁP THÌN 2024
Đi qua những ngày hè nóng bức, đi qua cái se lạnh của trời thu và sự buốt giá của mùa đông, một mùa xuân nữa lại về với bao khát khao và mơ ước. Mùa xuân – mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc, của sự sống trỗi dậy, mùa của trăm hoa đua nở, của lộc biếc, trời xanh. Trong vòng luân chuyển của vũ trụ bao la, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa xuân. Hòa mình vào không khí ấm áp, rộn ràng của những ngày cận Tết, trường TH Nguyễn Tất Thành tổ chức “Hội chợ Xuân – xuân Giáp Thìn 2024” với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền, biết quan tâm, chia sẻ với cộng đồng và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường. Đặc biệt là trao quà tết ấm áp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Từ sáng sớm tinh mơ, các gian hàng đã được dựng lên và bày biện. Mỗi một gian hàng là sự đóng góp không nhỏ của các bậc phụ huynh, của thầy cô giáo cùng với sự góp sức của các em học sinh. Các gian hàng tham gia hội chợ xuân của 5 khối lớp đều mang những nét đặc trưng riêng biệt, đậm chất truyền thống. Tất cả đều được trang trí rất đẹp mắt, khéo léo, các mặt hàng đa dạng và phong phú thu hút đông đảo những “thượng đế tí hon” ghé thăm.

Hội chợ xuân 2024 của trường TH Nguyễn Tất Thành còn là nơi tái hiện lại những nét đẹp truyền thống, những trò chơi dân gian gắn với tuổi thơ như: Kéo co, nặn tò he, nhảy sạp, đập niêu,… giúp các em thêm gắn bó đoàn kết, thêm yêu mến và tự hào về những giá trị văn hóa truyền thống của quê hương.

guy
Hoạt động trải nghiệm “Hội chợ Xuân – Xuân Giáp Thìn 2024” của trường TH Nguyễn Tất Thành thực sự trở thành một sân chơi, một sự trải nghiệm đầy bổ ích và lí thú đối với học sinh, đồng thời tạo sự gắn kết bền chặt giữa gia đình, nhà trường và xã hội để làm tốt hơn công tác giáo dục và rèn kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em biết chia sẻ, yêu thương với những người xung quanh.
Nhân dịp Năm mới 2024, trường TH Nguyễn Tất Thành xin kính chúc toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; quý phụ huynh và các em học sinh lời chúc sức khỏe, bình an, vạn sự như ý.