TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

Lượt xem:

Đọc bài viết

Công an phường Thống Nhất | 16:18 16/06/2020

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và đuối nước cho trẻ em, tuy nhiên chủ yếu vẫn do ý thức, thái độ của các bậc phụ huynh. Việc trang bị những kiến thức cho phụ huynh và các em là việc làm rất cần thiết.

Đội Cảnh sát giao thông, Đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã có buổi tuyên truyền kiến thức Luật giao thông đường bộ và cách phòng chống tai nạn đuối nước cho các em học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh nắm bắt.

Ở lứa tuổi chưa ý thức đầy đủ về quyền và nghĩa vụ của mình, thì việc trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, là trách nhiệm của người lớn.

Cùng với thầy cô, nhà trường, cha mẹ hãy là người trực tiếp hướng dẫn các em kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Thói quen ấy cần được hình thành và nuôi dưỡng mỗi ngày. Đặc biệt, mỗi phụ huynh phải là những tấm gương tự giác chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo ATGT để trẻ em, học sinh ghi nhớ và noi theo.

Tuy nhiên, dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở, nhưng vẫn có không ít phụ huynh đậu xe dưới lòng đường chờ con tan trường, không đội mũ bảo hiểm cho trẻ, chở nhiều trẻ cùng lúc, cho trẻ ngồi trên xe gắn máy với tư thế không an toàn, ngang nhiên đi ngược chiều.

Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã Buôn Hồ và công an phường Thống Nhất tuyên truyền phổ biến luật an toàn giao thông đến các bậc phụ huynh, học sinh ở các cấp học đặc biệt là cấp học mầm non, tiểu học để cho trẻ em có nhận thức sớm về an toàn giao thông đường bộ, từ đó tạo ý thức luôn chấp hành luật lệ an toàn giao thông mỗi khi ra đường từ bé.

Bên cạnh sự vào cuộc phối hợp của cơ quan chức năng với nhà trường, các bậc phụ huynh phải luôn làm gương cho con trong việc tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo sự an toàn cho các em.

Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ,… mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ ..vv. Vì thế các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, mọi người cần có hiểu biết cách phòng và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước là rất cần thiết.